ไปหน้าหลัก

Questions & Answers | ปุจฉาวิสัชนา ......Q&A 01คำถาม 01-01
บ้านสวนทวีชัยผาภูมิ เบดแอนด์เบรคฟาสต์ อยู่ที่ไหน?

คำตอบ 01-01
บ้านสวนทวีชัยผาภูมิ เบดแอนด์เบรคฟาสต์ ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 401/8 หมู่ที่ 1 ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี 71180 อยู่ริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ บริเวณบ้านท่าแพ โดยสันเขื่อนวชิราลงกรณตั้งอยู่ในเขตตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ ส่วนอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณครอบคลุมพื้นที่ใน 2 อำเภอ คือ อำเภอทองผาภูมิ และอำเภอสังขละบุรี


[กลับไปรายการคำถาม]
[กลับไปด้านบนของหน้า]

.........................................................................................................................................................................................

คำถาม 01-02
บ้านสวนฯเป็นที่พักแบบไหน?

คำตอบ 01-02
"ศานตวนคราม.... สันโดษวนาศรม.... เพลินลำนำพนาภูผาพรรณพฤกษ์ป่าตะวันตก.... ปรีติสุดทรรศนียาขุนเขาช้างเผือกเหนือธารดลเขื่อนวชิราลงกรณ"
บ้านสวนฯเป็น "วนคราม-วนาศรม" หรือ "บ้านกลางป่า" ที่สงบเงียบเรียบง่าย มีถิ่นที่ตั้งอยู่ในหมู่พรรณพฤกษ์ และสรรพลำนำของพรรณไพร บริเวณบ้านท่าแพ หมู่ที่ 1 บ้านท่าขนุน ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งแยกจากชุมชนตลาดเทศบาลตำบลทองผาภูมิ จึงปราศจากการรบกวนด้วยสรรพสำเนียงของชุมชนเมือง เหมาะต่อการพักผ่อนเพื่อปลดเปลื้องจิตใจจากตะกอนสะสมของความสับสนอันเกิดจากการใช้ชีวิตในมหานครที่ซับซ้อนและแออัด ธรรมชาติแวดล้อมที่สงบเงียบปราศจากสิ่งรบกวนของชุมชนย่อมเป็นปัจจัยหนุนเนื่องจิตใจให้ได้ผ่อนคลาย และช่วยเยียวยาฟื้นฟูให้คืนสู่สภาพธรรมอันบริสุทธิ์ และเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับผู้ชื่นชมสิ่งแวดล้อมของธรรมชาติที่บริสุทธิ์ ในสรรพลำนำจากพรรณไพร เนื่องจากบ้านสวนฯมีถิ่นแวดล้อมอยู่ในนานาภูผาและพรรณพฤกษ์ ขนาบล้อมด้วยแนวปราการภูผา "เขาน้ำโจน - เขาเยน - เขาท่าขนุน - เขาพุถ่อง" และแนวเขาน้อยใหญ่ของเทือกเขาตะนาวศรี มีชลธารอันกว้างใหญ่ของอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ หนึ่งในแหล่งน้ำสำคัญของภาคตะวันตก ที่ซึ่งรวบรวมรองรับน้ำอันบริสุทธิ์จากเครือข่ายสารธาร "ลุ่มน้ำสาขาห้วยปิลอก" ซึ่งมีกำเนิดใน "ป่าเขาช้างเผือก" และ "ป่าห้วยเขยง" ไหลผ่านภูเขาน้อยใหญ่อันเป็นส่วนหนึ่งของ "เทือกเขาตะนาวศรี" ปราการด้านทิศตะวันตกระหว่างประเทศเมียนมาร์กับประเทศไทย และเป็นที่สุดแห่งทรรศนียภาพกว้างไกลสุดสายตา มี "เขาช้างเผือก" ตั้งตระหง่านเหนือระลอกริ้วคลื่นเขียวขจีของ "เทือกเขาตะนาวศรี" สะท้อนเงาภาพลงสู่ธารดลแห่ง "เขื่อนวชิราลงกรณ" ได้อย่างงดงามที่สุด[กลับไปรายการคำถาม] [กลับไปด้านบนของหน้า]

.........................................................................................................................................................................................

คำถาม 01-03
บ้านสวนฯมีห้องพักแบบไหนบ้าง? และขอทราบราคาที่พัก?

คำตอบ 01-03
ขณะนี้บ้านสวนฯอยุ่ในระหว่างปิดช่วงหน้าฝน เพื่อทำการซ่อมบำรุงทั่วไป กำหนดเปิดติดตามได้จากเวปไซต์แห่งนี้
ลักษณะที่พัก ส่วนมากเป็นเรือนเดี่ยวๆ หรือที่เรียกกันว่า "Bungalow" บางครั้งในระบบการตลาดอาจเรียก "Cottage" หรือบางคราวเรียก "Villa" ดูชนิดประเภทของห้องพักได้ที่ดรอปดาวน์เมนูข้างบน เมนูข้างซ้าย หรือ รายการพอสังเขปที่วางไว้ข้างล่างนี้


[กลับไปรายการคำถาม] [กลับไปด้านบนของหน้า]

.........................................................................................................................................................................................

คำถาม 01-04
ราคาที่พักรวมอาหารเช้าหรือ? ขอทราบรายละเอียดอาหารเช้า? สามารถสั่งอาหารและเครื่องดื่มอื่นๆด้วยได้ไหม?

คำตอบ 01-04
ราคาที่พักเป็นแบบรวมอาหารเช้า สำหรับอาหารเช้ามีให้เลือก 2 แบบ บอกอาหารเช้าที่ท่านต้องการแก่พนักงาน ในครัวจะเตรียมอาหารร้อนๆและนำมาเสิร์ฟแก่ท่าน ในวันที่มีแขกมาก พนักงานอาจจัดเตรียมขนมปัง กาแฟ ชา น้ำส้มคั้น ผลไม้ พร้อมอุปกรณ์ และภาชนะต่างๆไว้ที่โถงอาหารเช้า เพื่อให้ท่านเลือกตามอัธยาศัย
ปัจจุบันครัวที่ท่าขนุนเทอร์เรสเน้นให้บริการแขกที่พักอยู่ที่บ้านสวนฯ เตรียมอาหารและเครื่องดื่ม ตามเมนูและตามความพร้อมของวัตถุดิบ ด้วยการรับออร์เดอร์ไว้ก่อนล่วงหน้า หากแขกประสงค์ที่จะไปรับประทานอาหารจากครัวท้องถิ่น บ้านสวนฯก็พร้อมให้ข้อมูลร้านอาหารในพื้นที่แก่ท่าน ร้านอาหารส่วนมากตั้งอยู่ในย่านตลาดทองผาภูมิ หรือไม่ไกลจากตลาด ตลาดทองผาภูมิเป็นชุมชนเมืองเล็กๆ มีร้านอาหารไม่มาก เป็นร้านอาหารแบบครัวท้องถิ่น ไม่มีร้านแนวร้านดีไซน์ Cool & Chic ทุกอย่างเป็นแบบเรียบง่าย ตรงไปตรงมา หลายร้านมีชตำแหน่งที่ตั้งได้วิวธรรมชาติ เกือบทุกร้านเป็นแบบศาลาโถง ขายอาหารไทยเป็นส่วนใหญ่ ในปัจจุบันมีร้านขายสเต๊ก ขายพิซซ่าและขนมอบเพิ่มขึ้นหลายร้าน

ขออนุญาตคัดลอกข้อความจากท้ายตารางราคาที่พักซึ่งชี้แจ้งให้ข้อมูลเรื่องเดียวกันนี้มาวางเพิ่มเติมที่ข้างล่าง

บ้านสวนฯเตรียมอาหารให้กับแขกหากท่านประสงค์ที่จะพักผ่อนสบายๆที่บ้านสวนฯ โดยโปรดสั่งไว้ล่วงหน้าเมื่อท่านเช็คอิน พร้อมแจ้งเวลาที่ท่านประสงค์จะมารับประทานอาหาร หากท่านต้องการเลื่อนเวลา หรือยกเลิกอาหารที่ได้สั่งไว้ โปรดโทรศัพท์มายังเบอร์ 089-264135 ก่อนเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ปกติจะมีการเตรียมวัตถุดิบก่อนประมาณ 30-40 นาที เพื่อรอปรุงอย่างร้อนๆให้พร้อมเสริฟในเวลาที่นัด ครัวท่าขนุนเทอร์เรสไม่ใส่ผงชูรสในขั้นตอนการปรุง แต่งรสเล็กน้อยด้วยน้ำตาลธรรมชาติ เครื่องปรุงอื่นๆอาจมีผงชูรสอยู่บ้าง แต่ได้พยายามคัดเลือกผลิตภัณท์คุณภาพสูง ทำการเสริฟอาหารที่ ศาลาท่าขนุนเทอร์เรส หากท่านต้องการชิมรสมือปรุงกุ๊กท้องถิ่น ให้ติดตาม link ข้างล่างนี้ไป เพื่อดูรายละเอียดคร่าวๆ ร้านอาหารในทองผาภูมิเป็นร้านอาหารแบบครัวท้องถิ่น ไม่เน้นการดีไซน์ร้าน ทุกอย่างเรียบง่าย เน้นรสมือผู้ปรุง ความสดใหม่ของวัตถุดิบจำพวกปลาต่างๆ ราคาปานกลาง ทองผาภูมิเป็นเมืองเล็กๆ ที่ค่อนข้างเงียบสงบ ไม่มีชีวิตกลางคืน หรือ Night Life มีร้านสะดวกซื้อ 7-11 ซึ่งจำหน่ายสินค้าอาหารกลุ่ม Convenient Foods และ Convenient Drinks ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอยู่ 3 ร้าน โดยร้านที่ 1 อยู่บริเวณซุ้มประตูเมืองเทศบาลตำบลทองผาภูมิ ร้านที่ 2 อยู่บริเวณตลาดสดเทศบาลตำบลทองผาภูมิ และร้านที่ 3 ตั้งอยู่ในสถานีบริการน้ำมัน ปตท.นอกเขตเทศบาลตำบลทองผาภูมิ ใกล้ๆแยกไฟแดงก่อนถึงเขตเทศบาลตำบลทองผาภูมิ

ตัวอย่าง ร้านอาหารย่านตลาดเทศบาลตำบลทองผาภูมิ และรอบนอกที่เปิดขายกลางวันจนถึงช่วงค่ำ และที่เปิดขายช่วงเย็นถึงค่ำ จากใกล้บ้านสวนฯ → ไกลสุด

หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม หรือต้องการทราบข้อมูลที่พักอื่นนอกเหนือจากตัวอย่างนี้ ให้ไปดูได้ที่ Links ที่วางไว้ข้างล่าง

รายนามที่พักในเขตอำเภอทองผาภูมิ และร้านอาหาร ร้านกาแฟสด ร้านขนม ร้านเบเกอรี่ ในเขตพื้นที่ทองผาภูมิ
ข้อมูลที่พักที่ได้รวบรวมขึ้นนี้ บ้านสวนฯจัดทำด้วยเจตนาแน่วแน่อันบริสุทธิ์ เพื่อเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ทั้งนี้ ด้วยความเคารพ บรรยากาศ รูปแบบ เงื่อนไข และกติกา ของแต่ละสถานที่ย่อมแตกต่างกันไป สำหรับราคาที่พัก ให้ติดตามดูใน Website , Web page ของที่พักนั้นๆ หรือ สอบถามโดยตรง หรือ ติดตามดูที่ Websites กลุ่ม Travel Websites หรือ เวปไซต์ กลุ่ม Online Marketplaces ที่พักต่างๆ พบเห็นข้อผิดพลาด โปรดฝากข้อความ หรือ โพสต์โดยสังเขป เพื่อบ้านสวนฯจะได้แก้ไขข้อมูลโดยเร็ว ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์สาธารณะ (Facebook เปิดช่องทางให้เราสื่อสารกันได้อย่างอิสระและสะดวกผ่านทาง Messaging) Click แล้วรอสักครู่ Web pages มีขนาดพอควร Anchor Links ที่ฝังอยู่จะเปิด Tab ใหม่ และดิ่งนำท่านตรงไปยังข้อมูลที่ต้องการ ข้อมูลที่พักนี้เป็นแผนที่ข้อมูลที่ใช้หลักการจัดลำดับที่พัก โดยมี concept การลำดับ Linear ไปตามการเข้าถึงจากทางหลวงหลัก พร้อมกับจำแนกไปตามตำบลด้วย โดยมีข้อมูล ชื่อที่พัก ข้อมูลการติดต่อที่พักอย่างสังเขป Websites , Web pages และพิกัดที่ตั้ง Coordinates Click ที่ Coordinates จะเปิด Tab ใหม่แสดงตำแหน่งที่พักนั้นๆ บน Google maps ใช้ Street view: ปี 2012 - 2013 เพื่อสำรวจเส้นทางและสิ่งแวดล้อมต่างๆสำหรับการเดินทางคร่าวๆได้ (ใช้ได้แม้ในสถานที่เข้าถึงได้ยาก เช่น บ้านทุ่งเสือโทน (คลิตี้) ประตูสู่ทุ่งใหญ่นเรศวร และคลิตี้ล่าง เป็นต้น)


[กลับไปรายการคำถาม] [กลับไปด้านบนของหน้า]

.........................................................................................................................................................................................

คำถาม 01-05
สำรองที่พักและโอนเงินมัดจำค่าที่พักล่วงหน้าหรือ? แผนการเดินทางยังไม่ค่อยลงตัวเลย บ้านสวนฯพอจะให้ข้อมูลและคำแนะนำเรื่องที่พัก 24 hr และที่พักต่างๆในแถบนี้ได้หรือไม่?

คำตอบ 01-05
ในปัจจุบันสินค้าอุปโภคและบริโภคต่างๆได้มีการปรับราคาสูงขึ้นไปมาก ในพื้นที่ห่างไกลจากศูนย์กระจายสินค้าในตัวเมืองจะมีค่าใช้จ่ายเรื่องการขนส่งเพิ่มขึ้นไปอีก บ้านสวนฯไม่สามารถสำรอง supply โดยที่ไม่มีเงินมัดจำค่าที่พักได้ จึงขออนุญาตเรียนท่านผู้มีอุปการะคุณทุกท่านมา ณ ที่นี้ รายละเอียดเลขบัญชีคัดลอกมาแสดงแสดงไว้ที่ข้างล่างนี้ เมื่อทำการโอนค่ามัดจำแล้ว กรุณาโทรศัพทแจ้งที่เบอร์ 089-5264135 หรือ 085-2903056 หลังการตรวจการโอนเงิน บ้านสวนฯจะติดต่อกลับแจ้งให้ท่านทราบว่าได้รับค่ามัดจำห้องเรียบร้อยแล้วโดยเร็ว กระบวนการนี้ใช้เวลาไม่นาน หรือ ท่านอาจส่งข้อความ Inbox Message ที่ https://www.facebook.com/BansuanThaveechaiphaphumBB และหากการโอนเงินมี slip นำมาแสดงในวันเข้าพักก็ได้

อย่างไรก็ดีหากแผนการเดินทางยังไม่ลงตัวยังไม่แน่นอน ทำให้ไม่สามารถจองที่พักล่วงหน้าได้ ข้อมูลที่พัก 24 ช.ม. ในพื้นที่ทองผาภูมิ และข้อมูลที่พักในพื้นที่ด้านตะวันตกของจังหวัดกาญจนบุรี ได้แก่ ทองผาภูมิ สังขละบุรี ไทรโยค ศรีสวัสดิ์ ที่บ้านสวนฯได้รวบรวมไว้อาจมีส่วนช่วยให้การเดินทางที่ไม่ได้วางแผนอย่างรัดกุมมีความสะดวกมากขึ้น แม้ข้อมูลจะได้รับการปรุงปรุงอย่างต่อเนื่อง แต่อาจมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นได้ ต้องขออภัยในข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นไว้ ณ ที่นี้ ท่านสามารถติดตามไปศึกษาข้อมูลที่พักดังกล่าวได้ตาม Links ต่างๆที่ได้วางไว้ใต้ย่อหน้า Policy 18 ข้างล่างนี้

ที่พักในเขตพื้นที่อำเภอทองผาภมิ อำเภอสังขละบุรี อำเภอไทรโยค อำเภอศรีสวัสดิ์

บริการที่พัก Always Open 24 ช.ม.ในเขตพื้นที่อำเภอทองผาภูมิ

หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม หรือต้องการทราบข้อมูลที่พักอื่นนอกเหนือจากตัวอย่างนี้ ให้ไปดูได้ที่ Links ที่วางไว้ข้างล่าง

รายนามที่พักในเขตอำเภอทองผาภูมิ
ข้อมูลที่พักที่ได้รวบรวมขึ้นนี้ บ้านสวนฯจัดทำด้วยเจตนาแน่วแน่อันบริสุทธิ์ เพื่อเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ทั้งนี้ ด้วยความเคารพ บรรยากาศ รูปแบบ เงื่อนไข และกติกา ของแต่ละสถานที่ย่อมแตกต่างกันไป สำหรับราคาที่พัก ให้ติดตามดูใน Website , Web page ของที่พักนั้นๆ หรือ สอบถามโดยตรง หรือ ติดตามดูที่ Websites กลุ่ม Travel Websites หรือ เวปไซต์ กลุ่ม Online Marketplaces ที่พักต่างๆ พบเห็นข้อผิดพลาด โปรดฝากข้อความ หรือ โพสต์โดยสังเขป เพื่อบ้านสวนฯจะได้แก้ไขข้อมูลโดยเร็ว ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์สาธารณะ (Facebook เปิดช่องทางให้เราสื่อสารกันได้อย่างอิสระและสะดวกผ่านทาง Messaging) Click แล้วรอสักครู่ Web pages มีขนาดพอควร Anchor Links ที่ฝังอยู่จะเปิด Tab ใหม่ และดิ่งนำท่านตรงไปยังข้อมูลที่ต้องการ ข้อมูลที่พักนี้เป็นแผนที่ข้อมูลที่ใช้หลักการจัดลำดับที่พัก โดยมี concept การลำดับ Linear ไปตามการเข้าถึงจากทางหลวงหลัก พร้อมกับจำแนกไปตามตำบลด้วย โดยมีข้อมูล ชื่อที่พัก ข้อมูลการติดต่อที่พักอย่างสังเขป Websites , Web pages และพิกัดที่ตั้ง Coordinates Click ที่ Coordinates จะเปิด Tab ใหม่แสดงตำแหน่งที่พักนั้นๆ บน Google maps ใช้ Street view: ปี 2012 - 2013 เพื่อสำรวจเส้นทางและสิ่งแวดล้อมต่างๆสำหรับการเดินทางคร่าวๆได้ (ใช้ได้แม้ในสถานที่เข้าถึงได้ยาก เช่น บ้านทุ่งเสือโทน (คลิตี้) ประตูสู่ทุ่งใหญ่นเรศวร และคลิตี้ล่าง เป็นต้น)

รายนามที่พักในเขตตำบลลิ่นถิ่น ตำบลหินดาด ตำบลสหกรณ์นิคม ตำบลท่าขนุน ตำบลชะแล ตำบลห้วยเขย่ง
ตำบลปิล็อก อำเภอทองผาภูมิ

ข้อมูลที่พักที่ได้รวบรวมขึ้นนี้ บ้านสวนฯจัดทำด้วยเจตนาแน่วแน่อันบริสุทธิ์ เพื่อเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ทั้งนี้ ด้วยความเคารพ บรรยากาศ รูปแบบ เงื่อนไข และกติกา ของแต่ละสถานที่ย่อมแตกต่างกันไป สำหรับราคาที่พัก ให้ติดตามดูใน Website , Web page ของที่พักนั้นๆ หรือ สอบถามโดยตรง หรือ ติดตามดูที่ Websites กลุ่ม Travel Websites หรือ เวปไซต์ กลุ่ม Online Marketplaces ที่พักต่างๆ พบเห็นข้อผิดพลาด โปรดฝากข้อความ หรือ โพสต์โดยสังเขป เพื่อบ้านสวนฯจะได้แก้ไขข้อมูลโดยเร็ว ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์สาธารณะ (Facebook เปิดช่องทางให้เราสื่อสารกันได้อย่างอิสระและสะดวกผ่านทาง Messaging) Click แล้วรอสักครู่ Web pages มีขนาดพอควร Anchor Links ที่ฝังอยู่จะเปิด Tab ใหม่ และดิ่งนำท่านตรงไปยังข้อมูลที่ต้องการ ข้อมูลที่พักนี้เป็นแผนที่ข้อมูลที่ใช้หลักการจัดลำดับที่พัก โดยมี concept การลำดับ Linear ไปตามการเข้าถึงจากทางหลวงหลัก พร้อมกับจำแนกไปตามตำบลด้วย โดยมีข้อมูล ชื่อที่พัก ข้อมูลการติดต่อที่พักอย่างสังเขป Websites , Web pages และพิกัดที่ตั้ง Coordinates Click ที่ Coordinates จะเปิด Tab ใหม่แสดงตำแหน่งที่พักนั้นๆ บน Google maps ใช้ Street view: ปี 2012 - 2013 เพื่อสำรวจเส้นทางและสิ่งแวดล้อมต่างๆสำหรับการเดินทางคร่าวๆได้ (ใช้ได้แม้ในสถานที่เข้าถึงได้ยาก เช่น บ้านทุ่งเสือโทน (คลิตี้) ประตูสู่ทุ่งใหญ่นเรศวร และคลิตี้ล่าง เป็นต้น)


[กลับไปรายการคำถาม] [กลับไปด้านบนของหน้า]

.........................................................................................................................................................................................

คำถาม 01-06
ควรมาถึงบ้านสวนฯอย่างช้าสุดก่อนเวลาเท่าไร?

คำตอบ 01-06
ควรมาถึงก่อนมืดสนิท เวลาทำงานของบ้านสวนฯ 10.00 น. - 17.00 น. หลัง 17.00 น. มีพนังงาน standby ถึงเวลาประมาณ 19.00 น. เหตุที่ทางบ้านสวนฯอยากให้ท่านมาถึงบ้านสวนฯก่อนมืดสนิท เนื่องจากคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยอันเกี่ยวเนื่องกับการใช้ถนน เส้นทาง 3272 ช่วงที่ผ่านทางเข้าที่ทำการเขื่อนวชิรางลงกรณเป็นช่องเขา มีความคดเคี้ยว และไม่มีไฟทาง อย่างไรก็ตามหากไม่สามารถเดินทางถึงตามเวลาที่คาดไว้ โทรศัพท์แจ้งที่ 089-5264135 บ้านสวนฯจะได้ให้ข้อมูลสิ่งแวดล้อมปัจจุบันเพื่อการสังเกตอื่นๆ นอกเหนือจากข้อมูลพิกัดและข้อมูลอื่นๆที่ท่านได้รับจากระบบต่างๆในเครือข่ายอินเตอร์เน็ท


[กลับไปรายการคำถาม] [กลับไปด้านบนของหน้า]

.........................................................................................................................................................................................

คำถาม 01-07
มีเด็กเล็กๆติดตามมาด้วย เป็นปัญหาอะไรหรือไม่?

คำตอบ 01-07
ขออนุญาตคัดลอกข้อความจากท้ายตารางราคาที่พักซึ่งชี้แจ้งให้ข้อมูลเรื่องเดียวกันนี้มาวางเพิ่มเติมที่ข้างล่าง

"ทารก" ("ทารก" หมายถึง ต่ำกว่า 4 ขวบปี)
"เด็กเล็ก" ("เด็กเล็ก" หมายถึง อายุมากกว่า 4 ขวบปี - 12 ขวบปี)

บ้านสวนฯไม่มี facility ใดๆสำหรับการดูแลทารก
ที่ตั้งของบ้านสวนทวีชัยผาภูมิฯมีความลาดเอียงไปตามไหล่ของอ่างเก็บน้ำวชิราลงกรณ การปลูกเรือนไปตามลาดเชิงเขาย่อมมีบางส่วนของอาคารสูงกว่าระดับทั่วไปของเรือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งมักเกิดกับระเบียงด้านอ่างเก็บน้ำ นอกจากนี้ราวระเบียงมีลักษณะกึ่งเปลือย คือมีการกรุส่วนแผงกันตกค่อนข้างน้อย เพื่อมิให้บดบังทัศนียภาพ กล่าวอีกนัยหนึ่งคือ ทำให้สามารถแลเห็นทัศนียภาพโดยไม่มีสิ่งกีดขวางได้มากที่สุด มีสะพานทางเดินเชื่อมพื้นที่ต่างๆ และราวสะพานค่อนข้างโปร่ง บ้านพักเรียงรายขนานกับขอบอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ของเขื่อนวชิราลงกรณ มีพื้นที่ค่อนข้างมาก ในแง่ดี คือเอื้อให้ได้สัมผัสความงามธรรมชาติอย่างใกล้ชิด มีพื้นที่เดินเล่นชมทัศนียภาพ แต่อาจเกิดโทษแก่ผู้ที่ยังเยาว์และขาดประสบการณ์เรื่องการคำนึงถึงความปลอดภัยยิ่ง หากท่านมีเด็กเล็กๆที่ต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิดติดตามมาด้วย นอกจากนี้สถานที่นี้ยังไม่ใช่ที่พักที่ได้รับการ ออกแบบมาสำหรับการพักผ่อนแบบครอบครัวที่มีเด็กติดตามมา การสำรองห้องพักกับโรงแรมและรีสอร์ทสำหรับครอบครัวอาจเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกว่า เพราะสถานที่เหล่านั้นมี facility ต่างๆสำหรับกิจกรรมครอบครัว รวมทั้งได้รับการออกแบบมารองรับความต้องการในลักษณะนี้โดยเฉพาะ นอกจากนี้โรงแรมและรีสอร์ทในกลุ่มดังกล่าวมีบุคคลากรจำนวนมาก และได้รับการอบรมให้ดูแลแขกกลุ่มครอบครัวมาแล้ว

นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ในพื้นที่ห่างไกลจากการเข้าถึงแพทย์เฉพาะทางและโรงพยาบาลระดับศูนย์การแพทย์
แม้ในพื้นที่นี้มีโรงพยาบาล แต่ก็อาจไม่มีความพร้อมพอกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินกับทารก ในช่วงเวลาวิกฤตนั้น "ทุกนาทีมีค่าอย่างยิ่ง" 
บ้านสวนทวีชัยผาภูมิ เบดแอนด์เบรคฟาสต์จึงเป็นที่พักแบบรีทรีทที่เงียบสงบเรียบง่าย ใกล้ชิดธรรมชาติแวดล้อมที่สวยงาม แต่ไม่เหมาะสำหรับ "ทารก" และ "เด็กเล็ก" 


ตัวอย่าง ที่พักในพื้นที่อำเภอทองผาภูมิ แบบที่พักครอบครัว ที่พักที่มี Facilities แบบโรงแรม มีสิ่งแวดล้อม Friendly ต่อเด็ก มีสนามหญ้า หรือ มีระบบ surveilance หรือ มีรั้วกำแพงค่อนข้างรัดกุม หรือ มีโซนที่มีความเป็นสัดส่วน เป็นส่วนตัว มีระยะห่างจากถนนใหญ่พอสมควร หรือ มีลักษณะทางสถาปัตยกรรมที่ค่อนข้างปลอดภัยต่อเด็ก

หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม หรือต้องการทราบข้อมูลที่พักอื่นนอกเหนือจากตัวอย่างนี้ ให้ไปดูได้ที่ Links ที่วางไว้ข้างล่าง

รายนามที่พักในเขตอำเภอทองผาภูมิ
ข้อมูลที่พักที่ได้รวบรวมขึ้นนี้ บ้านสวนฯจัดทำด้วยเจตนาแน่วแน่อันบริสุทธิ์ เพื่อเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ทั้งนี้ ด้วยความเคารพ บรรยากาศ รูปแบบ เงื่อนไข และกติกา ของแต่ละสถานที่ย่อมแตกต่างกันไป สำหรับราคาที่พัก ให้ติดตามดูใน Website , Web page ของที่พักนั้นๆ หรือ สอบถามโดยตรง หรือ ติดตามดูที่ Websites กลุ่ม Travel Websites หรือ เวปไซต์ กลุ่ม Online Marketplaces ที่พักต่างๆ พบเห็นข้อผิดพลาด โปรดฝากข้อความ หรือ โพสต์โดยสังเขป เพื่อบ้านสวนฯจะได้แก้ไขข้อมูลโดยเร็ว ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์สาธารณะ (Facebook เปิดช่องทางให้เราสื่อสารกันได้อย่างอิสระและสะดวกผ่านทาง Messaging) Click แล้วรอสักครู่ Web pages มีขนาดพอควร Anchor Links ที่ฝังอยู่จะเปิด Tab ใหม่ และดิ่งนำท่านตรงไปยังข้อมูลที่ต้องการ ข้อมูลที่พักนี้เป็นแผนที่ข้อมูลที่ใช้หลักการจัดลำดับที่พัก โดยมี concept การลำดับ Linear ไปตามการเข้าถึงจากทางหลวงหลัก พร้อมกับจำแนกไปตามตำบลด้วย โดยมีข้อมูล ชื่อที่พัก ข้อมูลการติดต่อที่พักอย่างสังเขป Websites , Web pages และพิกัดที่ตั้ง Coordinates Click ที่ Coordinates จะเปิด Tab ใหม่แสดงตำแหน่งที่พักนั้นๆ บน Google maps ใช้ Street view: ปี 2012 - 2013 เพื่อสำรวจเส้นทางและสิ่งแวดล้อมต่างๆสำหรับการเดินทางคร่าวๆได้ (ใช้ได้แม้ในสถานที่เข้าถึงได้ยาก เช่น บ้านทุ่งเสือโทน (คลิตี้) ประตูสู่ทุ่งใหญ่นเรศวร และคลิตี้ล่าง เป็นต้น)

รายนาม ที่พักในเขตตำบลลิ่นถิ่น ตำบลหินดาด ตำบลสหกรณ์นิคม ตำบลท่าขนุน ตำบลชะแล ตำบลห้วยเขย่ง
ตำบลปิล็อก อำเภอทองผาภูมิ

ข้อมูลที่พักที่ได้รวบรวมขึ้นนี้ บ้านสวนฯจัดทำด้วยเจตนาแน่วแน่อันบริสุทธิ์ เพื่อเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ทั้งนี้ ด้วยความเคารพ บรรยากาศ รูปแบบ เงื่อนไข และกติกา ของแต่ละสถานที่ย่อมแตกต่างกันไป สำหรับราคาที่พัก ให้ติดตามดูใน Website , Web page ของที่พักนั้นๆ หรือ สอบถามโดยตรง หรือ ติดตามดูที่ Websites กลุ่ม Travel Websites หรือ เวปไซต์ กลุ่ม Online Marketplaces ที่พักต่างๆ พบเห็นข้อผิดพลาด โปรดฝากข้อความ หรือ โพสต์โดยสังเขป เพื่อบ้านสวนฯจะได้แก้ไขข้อมูลโดยเร็ว ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์สาธารณะ (Facebook เปิดช่องทางให้เราสื่อสารกันได้อย่างอิสระและสะดวกผ่านทาง Messaging) Click แล้วรอสักครู่ Web pages มีขนาดพอควร Anchor Links ที่ฝังอยู่จะเปิด Tab ใหม่ และดิ่งนำท่านตรงไปยังข้อมูลที่ต้องการ ข้อมูลที่พักนี้เป็นแผนที่ข้อมูลที่ใช้หลักการจัดลำดับที่พัก โดยมี concept การลำดับ Linear ไปตามการเข้าถึงจากทางหลวงหลัก พร้อมกับจำแนกไปตามตำบลด้วย โดยมีข้อมูล ชื่อที่พัก ข้อมูลการติดต่อที่พักอย่างสังเขป Websites , Web pages และพิกัดที่ตั้ง Coordinates Click ที่ Coordinates จะเปิด Tab ใหม่แสดงตำแหน่งที่พักนั้นๆ บน Google maps ใช้ Street view: ปี 2012 - 2013 เพื่อสำรวจเส้นทางและสิ่งแวดล้อมต่างๆสำหรับการเดินทางคร่าวๆได้ (ใช้ได้แม้ในสถานที่เข้าถึงได้ยาก เช่น บ้านทุ่งเสือโทน (คลิตี้) ประตูสู่ทุ่งใหญ่นเรศวร และคลิตี้ล่าง เป็นต้น)


[กลับไปรายการคำถาม] [กลับไปด้านบนของหน้า]

.........................................................................................................................................................................................

คำถาม 01-08
มีผู้สูงอายุติดตามมาด้วย เป็นปัญหาอะไรหรือไม่?

คำตอบ 01-08
สำหรับคำถามนี้ขออนุญาตยกคำชี้แจ้งเหตุผลที่ได้ให้ไว้ท้ายตารางราคาค่าที่พักมาแสดงไว้ที่ข้างล่างนี้

บ้านสวนทวีชัยผาภูมิ เบดแอนด์เบรคฟาสต์ ไม่เหมาะสำหรับท่านผู้สูงอายุ และ Disables การสำรองห้องพักสำหรับท่านเหล่านั้นที่บ้านสวนทวีชัยผาภูมิควรต้องพิจารณาอย่างรอบคอบที่สุด นอกจากนี้ที่นี่ไม่มี golf cart เพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้าถึงเรือนต่างๆ 
บ้านสวนทวีชัยผาภูมิเป็นที่พักเบดแอนด์เบรคฟาสต์ขนาดเล็กระดับธุรกิจครอบครัว มิได้เป็นธุรกิจที่พักขนาดใหญ่ professional-run หรือเป็นธุรกิจที่พักที่สร้างเพื่อรองรับแขกเฉพาะกลุ่ม หากแต่เป็นการพัฒนาต่างกรรมต่างวาระ มีผังบริเวณค่อนข้างกว้าง ที่ดินยาวขนานกับอ่างเก็บเขื่อนน้ำวชิราลงกรณ ทั้งนี้เพื่อให้เรือนพักมีความเป็นส่วนตัว และได้รับทัศนียภาพที่ดีที่สุด การวางตำแหน่งเรือนพักบางส่วน ซึ่งโดยมากเป็นเรือนเดี่ยว หรือบังกะโลว์ จึงเรียงรายขนานอ่างเก็บน้ำ ต้องมีการเดินเท้าเพื่อเข้าถึงเรือนพักต่างๆ ประกอบกับที่ตั้งอยู่ที่ลาดเชิงเขา ทางเดินทั่วไปย่อมมีลักษณะล้อเลียนไปตามธรรมชาติอันเป็นลาดเชิงเขา ลักษณะของตัวเรือนบางประการ อาจเป็นอุปสรรคต่อท่านผู้อาวุโส และ Disables อาทิเช่น ทางขึ้นทางลงอาคารต่างๆมักเป็นแบบมีขั้นบันได พื้นยกระดับหรือลดระดับเป็นส่วนมาก อีกทั้งแนวความคิดทั่วไปเรื่องการให้แสงสว่างเป็นไปในบรรยากาศดวงโคมแห่งอดีตกาลที่นี่ แสงจึงไม่สว่างจ้า และเป็นดวงโคม Warm White ทั้งหมด
การสำรองห้องพักกับโรงแรมและรีสอร์ทสำหรับครอบครัวอาจเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกว่า เพราะได้รับการออกแบบมารองรับผู้สูงอายุและ Disables รีสอร์ทในกลุ่มดังกล่าวมีบุคคลากรจำนวนมาก และได้รับการอบรมให้ดูแลแขกกลุ่มผู้สูงอายุและ Disables มาแล้ว

อีกเหตุผลหนึ่งที่สำคัญยิ่งและต้องพิจารณาอย่างรอบคอบคือ พื้นที่ทองผาภูมิมีโรงพยาบาลชุมชนแห่งเดียว ได้แก่ โรงพยาบาลทองผาภูมิ ขนาด 90-120 เตียง ซึ่งไม่มีแพทย์เฉพาะทางกลุ่มโรคผู้สูงอาุยุ ห่างไกลจากศูนย์แพทย์เฉพาะทางกลุ่มโรคผู้สูงอายุ และโรงพยาบาลที่มีเครืองมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย ในช่วงเวลาวิกฤตนั้น "ทุกนาทีชีวิตมีค่าอย่างยิ่ง" สำหรับโรงพยาบาลศูนย์ที่ใกล้ที่สุดคือ โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ตั้งอยู่ที่ 572 ถ.แสงชูโต ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี 71000

อย่างไรก็ตาม ท่านอาจพิจารณาที่พักที่มีสิ่งแวดล้อมค่อนข้าง Friendly ต่อเด็กใน Q&A 01-07 ก็ได้[กลับไปรายการคำถาม] [กลับไปด้านบนของหน้า]

.........................................................................................................................................................................................

คำถาม 01-09
มีสัตว์เลี้ยงติดตามมาด้วย เป็นปัญหาอะไรหรือไม่?

คำตอบ 01-09
เรื่องนี้บ้านสวนฯมีแนวทางปฏิบัติตาม Policy 11 อยู่ ขออนุญาตคัดลอกของไว้ข้างล่างนี้


[กลับไปรายการคำถาม] [กลับไปด้านบนของหน้า]

.........................................................................................................................................................................................

คำถาม 01-10
พัก Extra คิดอย่างไร?

คำตอบ 01-10
ไม่มีนโยบายพัก Extra จำนวนผู้เข้าพักสูงสุดของแต่ละห้องพัก/บ้านพักและราคาค่าที่พักได้ระบุไว้แล้วในตารางค่าที่ัพัก


[กลับไปรายการคำถาม] [กลับไปด้านบนของหน้า]

.........................................................................................................................................................................................

คำถาม 01-11
กลัว จิ้งจก ตุ๊กแก มด แมลง หนู กระรอก นก งู ความมืด แมว ฯลฯ ที่บ้านสวนฯมีหรือเปล่า?

คำตอบ 01-11
สำหรับคำถามนี้ขออนุญาตยกคำชี้แจงเหตุผลที่ได้ให้ไว้ท้ายตารางราคาค่าที่พัก ซึ่งสามารถตอบคำถามนี้ได้อย่างชัดเจน มาแสดงไว้ที่ข้างล่างนี้

บ้านสวนฯไม่เหมาะกับท่านที่มีอาการ Herpetophobia (กลัวจิ้งจก ตุ๊กแก), 
Myrmecophobia (กลัวมด), Entomophobia (กลัวแมลง), Musophobia (กลัวหนู), 
Sciurophobia (กลัวกระรอก), Ornithophobia (กลัวนก), Ophidiophobia (กลัวงู), 
Herpetophobia (กลัวสัตว์เลื้อยคลาน), Nyctophobia (กลัวความมืด)
Ailurophobia (กลัวแมว) ฯลฯ

เนื่องด้วยบ้านสวนฯเป็นที่พักแบบ "วนาคราม-วนาศรม" หรือ "บ้านกลางป่า" มีทำเลที่ตั้งอยู่ในแวดล้อมของพรรณพืช ภูผา ป่าไม้ และแหล่งน้ำขนาดใหญ่ จึงอาจกล่าวได้ว่าเป็นธรรมชาติหนึ่งของบ้านสวนฯที่จะปรากฏสัตว์หลายชนิดหลายประเภทที่เห็นได้น้อยลงๆ หรือ แทบไม่พบเห็นเลยในเพื้นที่ Urbanized แม้บ้านสวนฯไม่ได้เป็นที่พักแบบ Eco-friendly แต่ก็มีนโยบายการใช้ Pesticide อย่างระมัดระวัง เลือกใช้วิธีการหลีกเลี่ยง สร้างความรำคาญ พยายามไม่ให้มีแหล่งอาหารแก่สัตว์รำคาญ เพื่อให้เลือกย้ายไปตั้งถิ่นฐานที่อื่นมากกว่า บ้านสวนฯจึงไม่ใช่ที่พักสำหรับท่านที่มีอาการ phobia ต่างๆดังกล่าว รวมทั้งกลุ่มอาการ Nyctophobia (กลัวความมืด) ที่นี่ไม่เหมาะ แม้ที่นี่จะได้รับไฟฟ้าที่ทางการไฟฟ้าป้อนให้ และมีไฟฟ้าแสงสว่างตลอดในช่วงวลาค่ำคืน แต่พื้นที่นี้เป็นพื้นที่ที่มีโอกาสเกิดไฟฟ้าดับแบบที่เรียกว่า Blackout ได้บ่อย เนื่องจากสภาพอากาศอาจแปรปรวน เกิดพายุลมแรงฟ้าคะนองได้เสมอโดยไม่มีสัญญาณบอกเหตุล่วงหน้า ทั้งนี้มาจากสภาพทางภูมิศาสตร์ที่อยู่ใกล้ทะเล Andaman และเป็นพื้นที่ภูเขา เมื่อเกิดปัญหา เจ้าหน้าที่ฯที่เกี่ยวข้องทำงานกันอย่างเต็มกำลังความสามารถเพื่อแก้ไขเหตุขัดข้อง แต่ทว่าพื้นที่ในความรับผิดชอบกว้างใหญ่ไพศาล เมื่อเทียบกับกำลังพล บางคราวเกิดเหตุ Blackout เป็นวงกว้างในพื้นที่ 3 อำเภอ ไทรโยค - ทองผาภูมิ - สังขละบุรี ใช้เวลานานกว่าที่จะกลับมามีไฟฟ้าใช้อีกครั้งหนึ่ง นอกจากนี้แม้บ้านสวนฯจะอยู่ห่างจากตลาดทองผาภูมิ เพียงประมาณ 10 ก.ม. แต่ก็อยู่นอกพื้นที่ตลาดเทศบาลฯ จึงไม่มีไฟทางให้แสงสว่างบนทางหลวง 3272 ซึ่งเป็นทางหลวงหลักที่นำสู่บ้านสวนฯ ประการสุดท้าย ปัจจุบันบ้านสวนฯให้การดูแลแมวจำนวนหนึ่ง หากท่านมีอาการ Ailurophobia (กลัวแมว) ที่พักระบบ Hotel หรือ โรงแรม และที่พักระบบปิดอื่นๆ อาจเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกว่า บ้านสวนฯมีข้อมูลที่พักในจังหมดกาญจนบุรี ยินดีและเต็มใจแบ่งปันข้อมูลนี้ เพื่อให้ท่านได้รับทางเลือกด้านที่พัก และมีโอกาสที่จะได้รับความปิติสุขจากธรรมชาติของกาญจนบุรีได้อย่างไม่มีอุปสรรคด้านสุขภาพ ความงามทางธรรมชาติของทองผาภูมิยังพร้อมเอื้ออารี และหยิบยื่นความปิติ ความสุข สันติ ให้แก่ทุกท่านได้ โดยให้ท่านวางแผนการเดินทางอย่างรอบคอบ รัดกุม เดินทางมาเยี่ยมเยียนและชื่นชมกับธรรมชาติของทองผาภุมิในฤดูกาลที่ดินฟ้าอากาศสงบและเสถียร จะทำให้ได้รับความปิติสุข ความอบอุ่นใจ ความรู้สึกปลอดภัย และพลังชีวิต ออกเดินทางกลับบ้านให้ตรงเวลาที่กำหนด หรือ เลือกที่พักในพื้นที่ที่เป็น Urbanized areas เช่น ที่พักในเขตอ.เมืองกาญจน์ หรือ เลือกที่พักในเขตเทศบาลตำบลทองผาภูมิ ซึ่งอาจจัดว่าเป็นศูนย์กลางของเขตพื้นที่อำเภอทองผาภูมิ เป็นย่านตลาดย่านการค้า อันพออนุมานได้ว่า เป็น Urbanized area ที่ใกล้ที่สุด

ตัวอย่าง ที่พักในพื้นที่รอบๆใกล้เขตเทศบาลตำบลทองผาภูมิ และในเขตเทศบาลตำบลทองผาภูมิ ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ

หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม หรือต้องการทราบข้อมูลที่พักอื่นนอกเหนือจากตัวอย่างนี้ ให้ไปดูได้ที่ Links ที่วางไว้ข้างล่าง

รายนามที่พักในเขตอำเภอเมืองกาญจนบุรี อำเภอไทรโยค อำเภอศรีสวัสดิ์
ข้อมูลที่พักที่ได้รวบรวมขึ้นนี้ บ้านสวนฯจัดทำด้วยเจตนาแน่วแน่อันบริสุทธิ์ เพื่อเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ทั้งนี้ ด้วยความเคารพ บรรยากาศ รูปแบบ เงื่อนไข และกติกา ของแต่ละสถานที่ย่อมแตกต่างกันไป สำหรับราคาที่พัก ให้ติดตามดูใน Website , Web page ของที่พักนั้นๆ หรือ สอบถามโดยตรง หรือ ติดตามดูที่ Websites กลุ่ม Travel Websites หรือ เวปไซต์ กลุ่ม Online Marketplaces ที่พักต่างๆ พบเห็นข้อผิดพลาด โปรดฝากข้อความ หรือ โพสต์โดยสังเขป เพื่อบ้านสวนฯจะได้แก้ไขข้อมูลโดยเร็ว ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์สาธารณะ (Facebook เปิดช่องทางให้เราสื่อสารกันได้อย่างอิสระและสะดวกผ่านทาง Messaging) Click แล้วรอสักครู่ Web pages มีขนาดพอควร Anchor Links ที่ฝังอยู่จะเปิด Tab ใหม่ และดิ่งนำท่านตรงไปยังข้อมูลที่ต้องการ ข้อมูลที่พักนี้เป็นแผนที่ข้อมูลที่ใช้หลักการจัดลำดับที่พัก โดยมี concept การลำดับ Linear ไปตามการเข้าถึงจากทางหลวงหลัก พร้อมกับจำแนกไปตามตำบลด้วย โดยมีข้อมูล ชื่อที่พัก ข้อมูลการติดต่อที่พักอย่างสังเขป Websites , Web pages และพิกัดที่ตั้ง Coordinates Click ที่ Coordinates จะเปิด Tab ใหม่แสดงตำแหน่งที่พักนั้นๆ บน Google maps ใช้ Street view: ปี 2012 - 2013 เพื่อสำรวจเส้นทางและสิ่งแวดล้อมต่างๆสำหรับการเดินทางคร่าวๆได้ (ใช้ได้แม้ในสถานที่เข้าถึงได้ยาก เช่น บ้านทุ่งเสือโทน (คลิตี้) ประตูสู่ทุ่งใหญ่นเรศวร และคลิตี้ล่าง เป็นต้น)

รายนามที่พักในเขตอำเภอทองผาภูมิ
ข้อมูลที่พักที่ได้รวบรวมขึ้นนี้ บ้านสวนฯจัดทำด้วยเจตนาบริสุทธิ์ เพื่อเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ทั้งนี้ ด้วยความเคารพ บรรยากาศ รูปแบบ เงื่อนไข และกติกา ของแต่ละสถานที่ย่อมแตกต่างกันไป สำหรับราคาที่พัก ให้ติดตามดูใน Website , Web page ของที่พักนั้นๆ หรือ สอบถามโดยตรง หรือ ติดตามดูที่ Website ของ Online Travel Agency หรือ เวปไซต์ Online Marketplace ที่พักต่างๆ Click แล้วรอสักครู่ Web pages มีขนาดพอควร เป็นแผนที่แบบข้อมูลที่มี concept การลำดับข้อมูล linear ไปตามการเข้าถึงจากทางหลวงหลัก พร้อมกับจำแนกไปตามตำบลด้วย มี ชื่อ ข้อมูลติดต่อ Websites Web pages Click ที่ Coordinates จะเปิด Tab ใหม่แสดงตำแหน่งที่พักนั้นๆบน Google maps ใช้ Street view: ปี 2012 - 2013 เพื่อสำรวจเส้นทางและสิ่งแวดล้อมต่างๆสำหรับการเดินทางอย่างคร่าวๆได้ (ใช้ได้แม้ในสถานที่เข้าถึงได้ยาก เช่น บ้านทุ่งเสือโทน (คลิตี้) ประตูสู่ทุ่งใหญ่นเรศวร และบ้านคลิตี้ล่าง เป็นต้น)

รายนาม ที่พักในเขตตำบลลิ่นถิ่น ตำบลหินดาด ตำบลสหกรณ์นิคม ตำบลท่าขนุน ตำบลชะแล ตำบลห้วยเขย่ง
ตำบลปิล็อก อำเภอทองผาภูมิ

ข้อมูลที่พักที่ได้รวบรวมขึ้นนี้ บ้านสวนฯจัดทำด้วยเจตนาแน่วแน่อันบริสุทธิ์ เพื่อเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ทั้งนี้ ด้วยความเคารพ บรรยากาศ รูปแบบ เงื่อนไข และกติกา ของแต่ละสถานที่ย่อมแตกต่างกันไป สำหรับราคาที่พัก ให้ติดตามดูใน Website , Web page ของที่พักนั้นๆ หรือ สอบถามโดยตรง หรือ ติดตามดูที่ Websites กลุ่ม Travel Websites หรือ เวปไซต์ กลุ่ม Online Marketplaces ที่พักต่างๆ พบเห็นข้อผิดพลาด โปรดฝากข้อความ หรือ โพสต์โดยสังเขป เพื่อบ้านสวนฯจะได้แก้ไขข้อมูลโดยเร็ว ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์สาธารณะ (Facebook เปิดช่องทางให้เราสื่อสารกันได้อย่างอิสระและสะดวกผ่านทาง Messaging) Click แล้วรอสักครู่ Web pages มีขนาดพอควร Anchor Links ที่ฝังอยู่จะเปิด Tab ใหม่ และดิ่งนำท่านตรงไปยังข้อมูลที่ต้องการ ข้อมูลที่พักนี้เป็นแผนที่ข้อมูลที่ใช้หลักการจัดลำดับที่พัก โดยมี concept การลำดับ Linear ไปตามการเข้าถึงจากทางหลวงหลัก พร้อมกับจำแนกไปตามตำบลด้วย โดยมีข้อมูล ชื่อที่พัก ข้อมูลการติดต่อที่พักอย่างสังเขป Websites , Web pages และพิกัดที่ตั้ง Coordinates Click ที่ Coordinates จะเปิด Tab ใหม่แสดงตำแหน่งที่พักนั้นๆ บน Google maps ใช้ Street view: ปี 2012 - 2013 เพื่อสำรวจเส้นทางและสิ่งแวดล้อมต่างๆสำหรับการเดินทางคร่าวๆได้ (ใช้ได้แม้ในสถานที่เข้าถึงได้ยาก เช่น บ้านทุ่งเสือโทน (คลิตี้) ประตูสู่ทุ่งใหญ่นเรศวร และคลิตี้ล่าง เป็นต้น)


[กลับไปรายการคำถาม] [กลับไปด้านบนของหน้า]

.........................................................................................................................................................................................

คำถาม 01-12
อยากมีกิจกรรมครึกครื้นร้องเพลง Karaoke บ้าง ที่นี่มี Karaoke facility หรือเปล่า? และบ้านสวนฯพอจะให้ข้อมูลและคำแนะนำที่พักลักษณะนี้ในพื้นที่ทองผาภูมิได้หรือไม่?

คำตอบ 01-12
บ้านสวนฯไม่มี Karaoke facility เป็นที่พักแนวเงียบสงบ ด้านล่างเป็นข้อมูลที่พักที่ (น่าจะ) มี Karaoke facility ในพื้นที่ทองผาภูมิ โดยหลายแห่งอาจไม่มี Facility แบบ In-house แต่หากได้รับ Request จากแขกก็สามารถจัดให้ได้ หรือ อาจอนุญาตให้มีกิจกรรม Karaoke หากแขกนำอุปกรณ์สำหรับ Karaoke ติดตามมาด้วย ที่พักหลายแห่งอาจอนุญาตให้มี Karaoke party ในกรณีเช่าเหมาทั้งหมด กรุณาติดต่อสอบถามรายละเอียดต่างๆโดยตรงจากที่พักล่วงหน้า